Giới thiệu

Giới thiệu về sản phẩm cho vay tín chấp tại Đà Nẵng

Vay tín chấp là một sản phẩm cho vay của các Ngân hàngTổ chức tài chính, khác biệt của sản phẩm cho vay này là khách hàng không cần phải thế chấp tài sản mà chỉ cần chứng minh thu nhập để có được khoản vay tương ứng. Khách hàng có thể chứng minh thu nhập bằng lương tháng, bảo hiểm nhân thọ hoặc thẻ tín dụng. Các thuật ngữ thường được sử dụng có liên quan: “vay tín dụng, vay tín chấp, vay tiêu dùng, vay trả góp ”.

 

Ưu điểm của sản phẩm vay

  1. Khi vay các bạn không cần thế chấp tài sản.
  2. Thủ tục đơn giản: Khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ photo liên quan, không cần phải công chứng hay công ty bảo lãnh, không mất nhiêu thời gian chuẩn bị hồ sơ. Khách hàng vay tín chấp hoàn toàn không phải tốn chi phí để tạo khoản vay.
  3. Hạn mức vay cao: Khách hàng có thể vay tối đa đến 300 triệu đồng (tối thiểu 10), tài sản hay các ràng buộc không ảnh hưởng đến số tiền vay.
  4. Hình thức thanh toán: được thanh toán trả góp hàng tháng với thời gian tối đa lên đến 48 tháng, từ đó có thể dễ dàng cân đối với các khoản chi tiêu.

Lợi ích so với mua hàng trả góp

Lãi suất thông dụng của các đơn vị cung cấp dịch vụ trả góp sản phẩm hiện nay từ 3% đến 4.6% một tháng, tính theo lý thuyết khi nhân với 12 sẽ có kết quả đến 36%-55% một năm. Mức lãi suất này sẽ rất cao và thường gây khó khăn rất lớn trong việc chi trả. Trong khi đó lãi suất vay tín dụng của các Ngân hàng và Tổ chức tài chính phổ biến từ 1.4-1.9%/tháng, thậm chí còn thấp hơn nếu bạn thuộc một số trường hợp.
vay-tieu-dung-tin-chap
Ngoài ra, khi mua sản phẩm trả góp thường sẽ có chênh lệch giá so với sản phẩm thông thường và phải trả trước  giá trị sản phẩm (đa số là 20%). Nhưng bù lại mua hàng trả góp vẫn có ưu điểm của nó là các siêu thị lớn thường có nhân viên ngồi quầy, giúp khách hàng dễ tìm kiếm giải pháp hơn.

Tóm lại mỗi thứ đều có ưu điểm riêng, khách hàng chỉ cần nghiên cứu giải pháp thích hợp và tiết kiệm cho mình nhất.

Pháp lý

Các Tổ chức tài chính và Ngân hàng có chức năng cho vay tại Việt Nam phải có số vốn diều lệ tối thiểu là 300 tỷ đồng, chịu sự quản lý nghiêm ngặt cuả Ngân hàng nhà nước. Hợp đồng cho vay phải có sự đồng ý của cả hai bên về các điều khoản, lãi suất và thời hạn vay phải được công bố minh bạch.

vay-tieu-dung-tin-chap2

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s